10 hình ảnh đánh lừa bộ não thật mạnh mẽ, khiến bạn không dám tin vào mắt mình

Có khi mắt thấy tai nghe nhưng điều đó không hẳn là sự thật!

Mắt chúng ta rất dễ bị đánh lừa bởi các hiệu ứng khác nhau. Dưới đây là một số tác phẩm tuyệt vời chứng minh bạn không nên quá tin mọi thứ bạn thấy.

1. Bức họa “Coming Home from the Mill” (Về nhà từ nhà máy) của Laurence Stephen Lowry trở thành một bức tranh ảo ảnh thị giác mạnh mẽ, với hiệu ứng sấm sét và mưa khiến chúng ta cảm thấy dòng người như đang chuyển động vội vã.

2. “Màu sắc thay đổi”, hiệu ứng hình ảnh này sẽ khiến chúng ta xác định màu sắc của vật ở giữa thông qua màu sắc của các yếu tố bên ngoài nó. Trên thực tế màu sắc của 2 thanh nhỏ ở giữa là giống nhau và không thay đổi, nhưng khi thêm hiệu ứng bạn sẽ bị đánh lừa là chúng đã đổi màu và hoàn toàn khác nhau.

3. “Những hình ảnh ẩn”, khi thư giãn, thả lỏng đôi mắt và nhìn từ một góc xa hơn bạn sẽ được một chú gấu trúc đáng yêu.

5. “Tuyết bên ngoài cửa sổ”, khi bạn nhìn tuyết rơi qua những khung cửa sổ chắn ngang sẽ cảm thấy tốc độ tuyết nhanh hơn, tất nhiên đây chỉ là một ảo giác của não bộ.

6. “Quả bóng chạy ngược”, quả bóng dường như phá vỡ các định luật vật lý, thậm chí có thể lên dốc, tất nhiên thực tế là không phải, nhìn từ một góc khác bí mật sẽ được bật mí.

7. “Không có màu đỏ”, chúng ta đều biết rằng dâu tây chín có màu đỏ, vì vậy bạn sẽ mặc định những quả dâu tây này có màu đỏ, nhưng thực tế hoàn toàn không có màu đỏ ở đây.

8. “Hiệu ứng bóng động”, không có chú chim nào chuyển động trong đó đâu nhé.

9. “Cây vô hình”, một sản phẩm của nhà hội họa thiên tài.

10. “Biến hình” hình vuông đều biến thành hình tròn, bí mật nằm ở góc nghiêng của chiếc gương.

Bạn thấy đấy, không phải lúc nào chúng ta cũng nên tin tưởng tuyệt đối vào đôi mắt của mình!

Theo ĐKN

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *