2 học sinh lớp 4 khóc lóc đau khổ, quyết chết vì bị ngăn cách tình yêu!

Vị thành niên – lứa tuổi “nhạy cảm”

Cho đến giờ, nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng về một đoạn status tình cảm “ướt át” được đăng tải kèm với hình ảnh “khóa môi” của cặp đôi học sinh lớp 5. Cách xưng hô vợ chồng và những lời “thề non hẹn biển” đã khiến cho không ít bậc phụ huynh phải rùng mình.

Những lời tâm sự về tình yêu của cặp đôi học sinh lớp 5 khiến cộng đồng mạng “giật mình”

Những lời tâm sự về tình yêu của cặp đôi học sinh lớp 5 khiến cộng đồng mạng “giật mình”

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với TS. Vũ Thu Hương, chuyên gia nghiên cứu về tâm lý trẻ vị thành niên, Giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học Đại học Sư phạm Hà Nội về đề tài trên.

“Câu chuyện hai học sinh lớp 5 đăng tải những hình ảnh “khóa môi”, xưng hô vợ chồng vẽ ra 1 tương lai tốt đẹp, thật đáng lo ngại. Tôi thấy, việc cha mẹ bỏ bê giáo dục giới tính cho con hoặc quá ngại việc đó đã đem lại những hậu quả nhãn tiền”, TS. Hương chia sẻ.

Chị cho hay, dậy thì là giai đoạn chuyển tiếp từ một đứa trẻ thành người trưởng thành cả về thể chất lẫn tâm lý. Quá trình này diễn ra ở lứa tuổi từ 8 đến13 với bé gái, 9 đến 14 với bé trai. Theo tiến sỹ tâm lý, nếu không được giáo dục giới tính nghiêm túc theo một chương trình đúng đắn, trẻ sẽ tự học bằng cách theo dõi sách, các trang mạng nhạy cảm.

“Hai học sinh lớp 5 chụp và đăng tải hình ảnh “khóa môi” âu yếm không hẳn là sự học đòi khẳng định mình, mà có thể là do các em dậy thì sớm. Nếu cha mẹ không nhận ra điều đó và kịp thời giáo dục giới tính, các em rất dễ tự tìm hiểu qua sách, báo, internet và có những hành động thiếu kiểm soát”, TS Vũ Thu Hương chia sẻ.

Ngưng đổ lỗi cho môi trường!

TS Thu Hương lại cho rằng, trên thực tế, vấn đề môi trường sống không ảnh hưởng quá nhiều tới trẻ em nếu gia đình chú trọng giáo dục.

Hình ảnh “khóa môi” được đăng tải kèm theo dòng tâm sự “ướt át”

Các bậc cha mẹ cần tránh cho con tiếp xúc với những điều nhạy cảm trên các phương tiện truyền thông. Ví dụ như nên cấm trẻ em ở độ tuổi dưới 15 sử dụng máy tính, internet và với những thông tin con cập nhật được, cha mẹ cần theo dõi sát sao để phân tích điều đúng, sai.

“Đừng cho rằng, môi trường ảnh hưởng quá nhiều đến nhân cách của con trẻ. Cha mẹ mới chính là tấm gương phản chiếu tính cách và hành động của con cái. Nếu môi trường tốt mà bố mẹ không biết cách định hướng và giáo dục thì con cái sẽ tự sai lệch trong suy nghĩ, hành động. Nếu môi trường xấu mà cha mẹ biết cách định hướng thì con sẽ nhận thức được điều đúng đắn”, TS. Thu Hương cho hay.

Nhiều bậc phụ huynh thích tạo Facebook cho con từ nhỏ để chia sẻ khoảnh khắc và lưu giữ kỷ niệm, tuy nhiên, điều này rất dễ dẫn đến việc hướng cho con cái có thói quen sử dụng mạng xã hội.

“Theo tôi, phụ huynh nên tránh cho con sử dụng Facebook. Mạng xã hội là nơi thông tin khá nhiễu loạn, nếu để con trẻ tiếp xúc với nó khi chưa đủ bản lĩnh và khả năng sàng lọc thông tin, sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực”, TS Thu Hương chia sẻ.

Giáo dục giới tính để hiểu con hơn

Câu chuyện của hai học sinh lớp 5 là một ví dụ điển hình cho việc trẻ em không được giáo dục giới tính một cách đầy đủ. Theo chị Hương, việc các em có những rung động đầu đời không hề xấu nhưng để dẫn đến hành động khóa môi và có những lời nói quá đỗi nhạy cảm thì đó là dấu hiệu của việc thiếu kiến thức giới tính trầm trọng.

TS Vũ Thu Hương cho rằng, các bậc cha mẹ cần chú trọng chuyện giáo dục giới tính cho con

“Khi không có kiến thức giới tính, các em nhỏ có thể sẽ tò mò mà muốn khám phá cơ thể bạn khác giới, đó là điều rất đáng lo ngại. Khi bước sang tuổi dậy thì, các em cần được biết rõ mọi hậu quả có thể xảy ra nếu quan hệ tình dục như mang thai, nhiễm bệnh… Bởi, chỉ khi biết rõ, các em mới có cách tránh được những hành động sai trái. Các bậc cha mẹ nên gần gũi, lắng nghe những tâm sự của con và cho con lời khuyên đúng trước các vấn đề về giới tính”, TS Thu Hương nói.

Chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hương cũng đưa ra lời khuyên, các bậc phụ huynh nên tạo cho trẻ thói quen tập thể dục thể thao, tạo điều kiện cho trẻ sinh hoạt tại các câu lạc bộ lành mạnh và làm phong phú đời sống tinh thần của con thay vì việc thúc em con học hành ngày đêm.

“Chỉ khi con có nhiều niềm vui, thấy cuộc sống tươi đẹp thì con mới học được cách điều khiển cảm xúc và nhu cầu của mình”, TS Thu Hương chia sẻ.

Theo Danviet

Tàu nhanh buổi trưa của dân công sở và những mật gọi “hàng”

Ường thì một bài review nhiều ảnh, lời bình, nhận xét các em “rau” có “điện nước đầy đủ”, da trắng, “vếu to”, yêu nghề… sẽ được anh em vào comment ủng hộ nhiệt tình.

Có “pass” là có “hàng”

Để tránh rủi ro, lại dễ hoạt động, dạng gái gọi online đang dần dần được nhiều cánh mày râu có nhu cầu chuộng sử dụng. Hình thức này vừa kín đáo, lại nhanh gọn hơn nhiều so với việc phải đến tận nơi tận chốn để tìm “hàng”, lựa “hàng”. “Lượn một loạt web đen là nhan nhản các topic chào “hàng”, lại giới thiệu số má đầy đủ, kèm theo ảnh chụp nhân vật chính. Các dân chơi cứ gọi là chọn “hàng” mệt nghỉ”, một “khách” chuyên “check hàng” online ở Nghi Tàm tiết lộ.


 Một “em rau” được gọi đi check buổi trưa, đã có ảnh và pass share hàng trên web đen

Cũng chính vì sự tiện lợi như thế mà ở nhiều văn phòng công sở hiện nay, hiện tượng nam nhân viên “im thin thít và lặn mất lăm” từ 11h trưa đến 2 chiều đã không còn là chuyện lạ. Anh em công sở, ngoài 8 tiếng vàng ngọc ở công ty, sau đó là đón vợ, đón con… đã “cải thiện” tình hình nhàm chán bằng cách truyền tay nhau những số điện thoại “hàng buổi trưa” ngon, bổ, rẻ.

Một thành viên có nickname TriSG (25 tuổi) giãi bày trên một diễn đàn “đen”: “Vì dễ liên hệ, lại đang có nhu cầu, thế là em thử luôn. Ai ngờ về sau thành “nghiện”, giờ muốn là cứ lên mạng và gọi điện, 20p sau có ngay”.  Một thành viên khác có nick name Langtu1980 thì : “Buổi trưa là thời gian “đẹp” nhất để “hành sự”, tối phải về nhà với gấu (vợ), mà những giờ khác thì vướng việc cơ quan. Cứ ăn trưa xong, rồi lên web, chọn “hàng” rồi gọi, nhanh mà tiện”.

Nếu đến đặt phòng ở các nhà nghỉ, khách sạn xung quanh khu văn phòng công sở tầm nghỉ trưa, khách rất có thể phải quay trở ra vì… hết phòng. Chỉ cần ngồi làm cốc trà đá ở vỉa hè những khu tụ tập nhiều nhà nghỉ, khách sạn như Đầm Trấu, Thanh Xuân, Hoàng Quốc Việt, Thái Hà…, sẽ dễ dàng thấy khách ra vô nườm nượp thế nào. Một nhân viên nhà nghỉ ở góc trong cùng khu Đầm Trấu cho biết, khách đôi cũng có, mà khách lên trước, “hàng” được xe ôm chở đến sau cũng có. “Bọn em nhìn hàng họ biết ngay, nhưng đấy là việc của người ta, mình quan tâm làm gì. Thường các anh hay tranh thủ nghỉ trưa để “nghỉ” và ăn luôn ở đây, gọi thức ăn đồ uống lên phòng luôn”.

Trên các web đen, topic giới thiệu, “chào hàng” được xếp la liệt, tha hồ để cánh mày râu có nhu cầu lựa chọn với đầy đủ các “thông số” đã được “kiểm nghiệm” của “bậc tiền bối” đã “nếm” hoặc là “trùm” có nguồn hàng. Để liên hệ “mây mưa” với các cô gái trên các diễn đàn này, đơn giản chỉ cần có pass (thường là những câu nói bâng quơ, không có nội dung gì của các cô gái tự đặt ra để phân biệt khách quen hoặc có giới thiệu).

Mỗi topic “rao hàng” được post lên diễn đàn, thường nhận được rất nhiều phản hồi, rầm rộ xin số điện thoại và hỏi share pass. Khi gọi điện, chỉ cần nói pass thì các cô sẽ hiểu đầu dây bên kia là “khách” và hai bên nhanh chóng trao đổi giá cả, thỏa thuận địa điểm. Thường thì một bài review đầy đủ ảnh, lời bình, nhận xét các em “rau” có “điện nước đầy đủ”, da trắng, “vú to”, yêu nghề… sẽ được anh em vào comment ủng hộ nhiệt tình. Và cô gái được chấm điểm 8 trở lên sẽ thành “hàng chung” của nhiều vị khách quen biết, share cho nhau đi “giải lao” buổi trưa.

Chuyên gia Đinh Đoàn nói về ‘Cặp bồ công sở’

Dễ gặp “tai nạn”, nhưng vẫn… ham

P.T.Hiếu là nhân viên trẻ của một công ty lớn chuyên về điện tử. Là “ma mới”, lại thích thể hiện, hùa theo một số “ma cũ” trong phòng làm việc của mình ở công ty, Hiếu lần mò lên các web đen tìm “hàng” không chỉ để “thỏa mãn” mà hơn hết là thể hiện sự “bắt kịp” phong trào với nhiều anh em đồng nghiệp.

Đến giờ nghỉ trưa, Hiếu thường bám càng theo hội gồm các ông anh đã sành sỏi trong việc gọi hàng online. Thế nhưng một lần “mây mưa” cùng với “máy bay” U35, Hiếu đã sập vào cái bẫy được tính toán trước. Đang “nhảy dù” với một “kiều nữ”, cánh cửa bỗng bật tung, 2 người đàn ông đầu trọc xông vào, một kẻ vu ầm lên là Hiếu ngủ với vợ hắn. Bài cũ rích của những ả mại dâm lõi đời, vậy mà Hiếu vẫn bị lừa ngon trớn. Hiếu bị yêu cầu phải bồi thường tiền tổn thất tinh thần từ những kẻ lạ mặt với khoản không hề nhỏ. Tệ hại hơn, không sau lâu đó Hiếu cũng bị “dính” lậu. Cuộc đời của một kỹ sư trẻ coi như đứt quãng, khó mà gượng dậy được.

Trường hợp của Hiếu không phải là ít, rất nhiều nam công sở đã lâm vào cảnh khốn khổ vì “gọi hàng” trên mạng. Không chỉ cánh thanh niên trẻ, mà những người đã có vợ vẫn “ham của lạ” để rồi rước họa vào thân.

Không giống tình huống của Hiếu nhưng sự việc cũng “có cùng tính chất”, anh Hà – một nhân viên kế toán dù đã U40 nhưng vẫn dính chiêu lừa đảo của gái bán dâm. Trong một lần chuẩn bị “mây mưa”, tắm táp xong xuôi thì anh Hà phát hoảng khi người đẹp đã biến mất cùng với chiếc ví, Iphone và laptop. Đau hơn, ả còn cuỗm sạch cả… quần áo của anh.

Quần áo không có, anh đành phải “nhục mặt” gọi điện cho bạn đến cứu. Chưa kể vài ngày sau, ảnh của anh Hà còn được post lên một diễn đàn người lớn với những từ ngữ cười cợt của cô gái bán dâm đã cuỗm đồ, anh tự dưng thành “nổi tiếng” bất đắc dĩ. Trước đó, cô gái này được quảng cáo trên web sex là sinh viên, lần đầu “đi khách”.

Còn V.Thắng, 29 tuổi, nhân viên của một cơ quan  nhà nước, cũng vì liên tiếp “gọi hàng” trên mạng, có khi một tuần vào nhà nghỉ với gái mại dâm đến 4 lần. Hậu quả là Thắng lại lâm vào hội chứng lãnh cảm tình dục. Thắng nhiều lần đến khoa Nam học của các bệnh viện lớn để điều trị nhưng không có hồi phục. Đúng là hậu quả không thể lường trước được, “gọi hàng” để “thỏa mãn” nhưng lại mắc họa chua chát.

Đi chơi gái dễ gặp rủi ro, gái online lại càng mù mịt hơn bởi chỉ qua một số điện thoại, vài lời giới thiệu trên mạng, hậu quả có thể đến bất cứ lúc nào. Thế nhưng những tệ nạn xã hội như check hàng, gọi gái online vẫn đang bùng nổ trên các web đen vì sự tiện lợi của nó, và trở thành “món ngon” của dân công sở có ngu cầu “nghỉ trưa”.

Tổng hợp

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *