Nữ quái khét tiếng đất Cảng và cái chết ‘rợn người’ được dự báo tại nghĩa địa

Lúc trùm giang hồ Năm Cam ra Hải Phòng gặp Dung Hà, “bà trùm” giang hồ đất Cảng này đã nói ra những câu rất “gở miệng”. Sau này khi nghĩ lại, nhiều người phải rùng rợn vì quá đúng sự thực.

Lời tuyên thệ của chị cả giang hồ đất Cảng

Vũ Hoàng Dung ( sinh năm 1956, tức Dung “Hà”) từng là bà “trùm” giang hồ khét tiếng đất Hải Phòng, một thời làm mưa làm gió đất Việt. Cuộc đời Dung Hà gắn với vô số các giai thoại khác nhau và giai thoại nào cũng ly kỳ, hấp dẫn hệt như phim hành động.

Con phố Trạng Trình nằm gần Chợ Sắt và bến xe Tam Bạc nên rất thuận lợi cho việc thông thương buôn bán. Nhà của Dung Hà nằm trong con hẻm nhỏ số 23 phố Trạng Trình. Chính sự phức tạp của cuộc sống bên lề chợ Sắt cộng với bản tính ngỗ ngược vốn có đã khiến Dung “ra đường” từ rất sớm.

1_51525 (1)
                                 Dung Hà – bà “trùm” giang hồ khét tiếng đất Hải Phòng

Nói theo cách của dân giang hồ đất Cảng, thì Dung Hà thuộc loại thừa “bản lĩnh”. Không giống như các ông trùm khác đi đâu cũng phải lăm lăm cận vệ, đàn em đi cùng thì Dung Hà chỉ thích “độc lai độc vãng”. Tính cách ngang tàng, lì lợm, không bao giờ chịu khuất phục, mang chút hơi hướng giang hồ mã thượng của Dung, khiến ả có những tố chất quan trọng có thể thu phục hàng chục đàn em đầu bò đầu bướu.

Dung có hai mối tình với hai người đàn ông thì cả hai đều tên Hùng. Đó là Hùng “chim chích”, và Hùng “cốm” đều là những tay “cộm cán”, có máu mặt ở đất cảng. Tuy nhiên, nếu Hùng “cốm” là một tay giang hồ “cứng” đúng nghĩa của đất Cảng thì người yêu đầu tiên Hùng “chim chích” của Dung Hà – một gã nghiện oặt chuyên nghề ăn cắp vặt.

Ảnh hưởng của Hùng “cốm” đối với Dung Hà rất lớn và sâu sắc. Hùng “cốm” là một tay giang hồ “quân tử” có thể sống mái với kẻ thù bất chấp nguy hiểm, nhưng hiếm khi đụng tới người lương thiện.

Khi Hùng “cốm” chuẩn bị nhận án tử hình vì hàng loạt trọng tội, Dung Hà đã quyết định lên kế hoạch giải cứu người yêu – hành động táo tợn bậc nhất từ trước tới nay tại trại giam Trần Phú, Hải Phòng.

Ả táo tợn “tuồn” được một quả lựu đạn vào trại giam để Hùng “cốm” uy hiếp các quản tù. “Trong ứng ngoại hợp”, bên ngoài trại giam bà trùm cho bố trí hàng chục đàn em nghi binh, cản đường và dọn sẵn một lối để Hùng “cốm” chạy thoát ra biển – nơi có con tàu đợi sẵn để đưa y sang tới Hồng Công. Nhưng trái lựu đạn không nổ, âm mưu của Hùng “cốm” và Dung thất bại nặng nề. Hùng “cốm” bị bắt trở lại và chỉ ít lâu sau, hắn đã phải trả giá trên trường bắn, để lại một vết thương không bao giờ lành trong tâm trí Dung Hà.

Một lần ghé thăm mộ người yêu cùng với một đàn em trung thành nhất – Hùng “mốc”, bà trùm đứng trước mộ chắp tay khấn: “Có trời đất chứng giám cho em, đời này em chỉ có anh làm chồng, không một thằng đàn ông nào có thể đụng vào người em được nữa.”

Hôm đó, trời đất âm u, tiếng gió rít từng hồi u uất, người đàn bà “gan hùm” đứng lặng hồi lâu trước phần mộ của người yêu như đồng điệu tâm hồn mà âm dương đã cách biệt.

Cũng từ đó, Dung Hà thay đổi tính cách, cuộc đời còn lại của ả không dính dáng tới bất cứ người đàn ông nào khác và Dung tự biến mình thành “les”, chứ không hề là người đồng tính bẩm sinh như người ta thường đồn đại. Dung mới cắt tóc ngắn, cư xử và hành động hệt như đàn ông, còn trước kia nhìn Dung khá nữ tính, kể cả ngoại hình cũng như trong lời nói, hành động.

Điểm gở về cái chết ai oán của người đàn bà “gan hùm” đất Cảng

Cuối những năm 90, Năm Cam là trùm xã hội đen ở TP.HCM. Bằng các hoạt động cho vay nặng lãi, tổ chức bài bạc, bảo kê, Năm Cam và những đàn em của y đã thực sự trở thành nỗi kinh hoàng của người dân thành phố khi đó.

Năm 1999, Năm Cam dự định mở rộng lĩnh vực cá độ bóng đá ra các tỉnh phía Bắc, tiến tới hợp nhất giới giang hồ cả nước. Muốn đạt được mục đích đó, tất nhiên Năm Cam phải bước qua “cửa ải” Dung Hà.

Mùa đông năm đó, Hải Bánh tháp tùng Năm Cam bay ra Hà Nội. 2 ngày sau, Năm Cam xuống Hải Phòng để gặp Dung Hà.

Trước đó, hai trùm xã hội đen này vẫn “bằng mặt nhưng không bằng lòng”. Gặp Dung, Năm Cam vờ hạ giọng xin lỗi và xin được ra mộ thắp hương cho cha của Dung.

Chính ở nghĩa trang hôm đó, “bà trùm” đã nói ra những câu rất “gở miệng” mà sau này trở thành sự thật. Gần ngôi mộ của cha Dung lúc ấy có mấy cái huyệt đã được đào sẵn, Dung bất ngờ kêu Hải “Bánh” tới rồi lạnh lùng nói: “Trên cõi đời này người giết tao chỉ có mày! Nếu tao chết, đừng bó chiếu mà hãy hòm ván đàng hoàng và đưa tao về nằm chỗ cái huyệt này nhé”. Năm Cam thấy Dung nói nhảm liền ngăn lại, ai dè bà trùm tuyên bố “xanh rờn”: “Tôi chết còn có chỗ chôn, còn anh chết không biết chôn ở chỗ nào đâu!”.

maxresdefault
             Đám ma to có một không hai trong giới trùm giang hồ của Dung Hà (Ảnh: Pháp luật Việt Nam)

Ngôi mộ Hùng “cốm” luôn là một nơi đặc biệt đối với Dung Hà. Theo Hùng “mốc”, cứ trước mỗi quyết định quan trọng, những phi vụ làm ăn lớn, Dung Hà nhất định sẽ tới mộ của người yêu cũ để thắp nhang khấn vái.

Trước khi quyết định vào Nam lập nghiệp, Dung cùng với 2 người anh đặc biệt khác – một người trong đó là Cường “nghiện” – tay giang hồ khét tiếng Hải Phòng đã bị bắt tại Campuchia vì hàng loạt tội danh nghiêm trọng – có tới trước mộ Hùng để thắp nhang.

Như thường lệ, Dung vừa thắp nhang, vừa xì xụp khấn vái, xin Hùng phù hộ cho chuyến Nam tiến sắp tới của mình thuận lợi. Nhưng khi Dung vừa cắm nén nhang lên bát hương, đột nhiên bát hương bốc cháy dữ dội, lụi cả vào chân nhang. Lúc nhang tắt, chiếc bát hương bị lửa đốt nóng, tách ra một đường nứt dài. Cả Cường “nghiện” lẫn Công “béo” đi cùng đều tái mặt, cho là điềm gở. Chỉ riêng Dung vẫn ngang bướng bất ngờ và tuyên bố: Chỉ là ngẫu nhiên. Chân nhang hóa là chuyện bình thường, có gì mà sợ sệt?

Sau chuyến đi viếng mộ Hùng, Dung vẫn quyết định Nam tiến bởi sự nghiệp tại Hải Phòng đã mất, không còn cơ hội để phát triển.

Một thời gian sau vì không chịu được tính ngang bướng, không chịu khuất phục, ngang tang mở rộng địa bàn, Năm Cam đã chỉ đạo Hải “Bánh” lấy mạng Dung Hà. Khoảng 0h25 ngày 2/10/2000, một tiếng súng khô khốc, lạnh lùng vang lên trong đêm vắng trước quán karaoke ở số 17 Bùi Thị Xuân, quận 1, TP HCM và một phụ nữ ngã gục xuống bởi viên đạn xuyên đầu. Được chở đi cấp cứu ngay lập tức nhưng do bị bắn vỡ hộp sọ, thủng bán cầu đại não nên người phụ nữ này đã tắt thở trước khi vào đến Bệnh viện Sài Gòn.

Và chính phi vụ trừ khử Dung Hà đã trở thành điểm khởi đầu cho hành trình sụp đổ “đế chế giang hồ” của Năm Cam với việc ông trùm này bị cơ quan công an đem ra trước ánh sáng công lý.

Sau ngày Năm Cam nhận án tử, mộ huyệt bị đồn đại là bị lung xục đào bới và rất ít người biết đích xác mộ huyệt của ông trùm này đang được chôn cất ở đâu.

Những giai thoại này khiến mãi về sau này người ta vẫn rợn người khi nhớ lại, vì nó quá nghiệm lời của bà trùm giang hồ Dung Hà.

Xuân Như Tin nhanh Online

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *